KINH DOANH NHÀ HÀNG: VỐN CẦN BAO NHIÊU?

Ngày đăng: 26/12/2018 - Lượt xem: 169

"Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?" đây là một trong những câu hỏi bạn phải trả lời được khi muốn thử sức đầu tư vào nó. Không tính toán, hoạch định được cụ thể các hạng mục chi phí cần thiết, bạn rất dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt tiền giữa chừng, hoặc không biết tiền mình đi đâu mất! Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bạn có cái nhìn rõ nhất về các chi phí khi mở một nhà hàng nhé!

Chi phí thuê mặt bằng
 

Muốn mở nhà hàng mà không có địa điểm thì chẳng khác nào nấu ăn mà không có nguyên liệu. Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng thì diện tích cần thiết khoảng 200-250 m2 để ngoài khu vực bếp, kho, thì còn phục vụ được 150-200 khách hàng. Bạn cần lưu ý, thời gian thuê của những mặt bằng lớn thường khá dài, tính bằng năm.

 

mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Giá thuê mặt bằng ngoài phụ thuộc vào diện tích, nó còn tùy theo mức độ xa gần trung tâm thành phố, vị trí có thuận tiện đi lại, có bãi đỗ xe hay không. Với diện tích 250m2 thì giá thuê mặt bằng ở  những điểm trung tâm thành phố như quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) hay quận 1 và quận 3 (TP.HCM) thường nằm trong khoảng 200 triệu đồng/tháng, các khu vực lân cận như có thể dao động từ 50 - 80 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì trừ khoản này ra khỏi chi phí đầu tư.

Lời khuyên: Chi phí mặt bằng có thể biến động phụ thuộc vào vị trí mà bạn lựa chọn kinh doanh. Tuy thế bạn chỉ nên để chi phí mặt bằng chiếm 25% tổng vốn đầu tư cho quán của mình.

Chi phí trang trí

Khi đã thuê được mặt bằng, bạn bắt đầu tiến hành sơn sửa lại cho sạch sẽ, toàn bộ chi phí nằm trong khoảng 10-20 triệu đồng. Sau khi sơn sửa xong, bạn bắt đầu tiến hành trang trí nhà hàng theo phong cách riêng như gắn thêm đèn, thêm chậu cây cảnh, vẽ tường,... chi phí sẽ dao động từ 20-30 triệu đồng.
Đây là chi phí trong trường hợp mặt bằng có sẵn đã phù hợp với gu thiết kế nhà hàng của bạn. Còn nếu bạn muốn hoàn toàn làm mới nhà hàng, con số này phụ thuộc vào quy mô và khả năng tài chính của bạn. Để tránh gây lãng phí, hãy tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng để bạn có được một thiết kế ưng ý và phù hợp với tổng vốn đầu tư dự kiến của mình.

 

trang trí nhà hàng

Lời khuyên: Trang trí nhà hàng càng đẹp, ấn tượng thì càng nhiều khách, bạn nên khảo sát giá thị trường chọn một công ty thiết kế để hoàn thiện. Chi phí đặt ra khoảng 3-5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí trang thiết bị

Kinh doanh nhà hàng đồng nghĩa với việc phải chuẩn bị chỉnh chu hơn mở một quán ăn nhỏ. Ước tính bạn cần mua 20-30 bộ bàn ghế, giá mỗi bộ trung bình 2 triệu đồng, tổng cộng cũng khoảng 40-60 triệu đồng. Bạn còn mua các trang thiết bị khác như: tủ đông và tủ rau củ 15 triệu đồng, máy lạnh 20 triệu đồng, vật dụng bếp (nồi niêu, xoong chảo, chén dĩa,...) 40 triệu đồng, gas và đồ dùng linh tinh khác là 5 triệu đồng.

 

mua sắm dụng cụ bếp cho nhà hàng

Lời khuyên: Bạn nên liệt kê bản danh sách đầy đủ các trang thiết bị cần mua, tránh mua thiếu hay trùng lặp gây lãng phí. Chi phí trang thiết bị sẽ chiếm 20% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí nguyên liệu

Tùy vào loại hình kinh doanh bạn chọn là nhà hàng chay, nhà hàng đồ ăn tây, nhà hàng chuyên món lẩu,... mà có định mức nguyên liệu hàng ngày khác nhau. Nhưng nhìn chung chi phí dao động 5-10 triệu/ngày cho cả nguyên liệu và gia vị nấu ăn.

 

nhà hàng phục vụ cả đồ ăn và đồ uống

Nhà hàng không chỉ cung cấp mỗi thức ăn, mà ngoài ra còn phục vụ các loại đồ uống khác nhau. Do đó, bạn cần có một khoản tầm 10-20 triệu đồng để lấy bia, nước ngọt, nước lọc,... dự trữ cho tháng đầu kinh doanh.

Lời Khuyên: Bạn nên tìm kiếm những đại lý bỏ mối uy tín để có ưu đãi và chi phí thấp nhất. Chi phí nguyên vật liệu sẽ chiếm 10% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí marketing

Trước khi khai trương, bạn cần có các hoạt động quảng bá để khách hàng biết đến nhà hàng nhiều hơn bằng cách phát tờ rơi, treo banner. Chương trình khuyến mãi đặc biệt, tặng quà, giảm giá trên hóa đơn là điều không thể thiếu trong ngày đầu tiên nhà hàng mở cửa. Khoản tiền cho những việc này gọi là chi phí marketing, dự tính thời gian đầu tầm 5-10 triệu đồng.

 

nhà hàng dán quảng cáo

Thời đại công nghệ phát triển, bạn nên tận dụng chúng để việc kinh doanh được hiệu quả hơn bằng cách lập website, fanpage cho nhà hàng. Hãy tận dụng mạng xã hội để đưa thương hiệu bạn gần với khách hàng hơn. Chi phí cho mục này cũng không mắc lắm, chỉ tầm 5-10 triệu là đã đáp ứng rất tốt mục tiêu rồi.

Lời khuyên: Marketing là phương pháp hiệu quả để gia tăng doanh thu nhà hàng một cách nhanh chóng. Chi phí Marketing sẽ chiếm 5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí quản lý

Với nhà hàng có quy mô phục vụ 150-200 khách, bạn cần có 5-10 nhân viên phục vụ, 2 đầu bếp, 4 phụ bếp, 2 thu ngân, 4 lễ tân, 4 bảo vệ, 1 quản kho. Nhẩm sơ sơ cũng 20-25 nhân viên, nhiều giai đoạn, nhiều quy trình, bạn không thể nào một mình quản lý hết tất cả, thất thoát là chuyện không tránh khỏi. Chính vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

dùng phần mềm quản lý nhà hàng


Lời khuyên: Dùng phần mềm để quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà lại đạt được hiệu quả cao. Chi phí quản lý khi dùng phần mềm chỉ chiếm 1-2% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí khác

Ngoài các khoản mục trên, bạn còn có hàng tá chi phí khác như thủ tục kinh doanh, tiền lương nhân viên, tiền điện nước, các loại thuế,... Rồi chưa kể đến phải có một lượng tiền phòng ngừa rủi ro trong 3 tháng kinh doanh đầu tiên nữa. Tóm lại sơ sơ, bạn cần chuẩn bị 100-200 triệu để chia đủ cho các khoản chi phí khác.

 

chi phí tiền điện, lương nhân viên khi nhà hàng hoạt động


Lời khuyên: Khoản mục chi phí khác là những chi phí giúp nhà hàng duy trì hoạt động trong những tháng đầu tiên, tiền dự trữ để đề phòng rủi ro. Do đó, chi phí khác sẽ chiếm 30% tổng vốn đầu tư ban đầu của bạn.

Như vậy, khi đọc tới đây bạn đã trả lời được câu hỏi "Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?" rồi đấy.  Hy vọng với những thông tin tham khảo thật bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong bản kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

(Mathouse st)

Sự thành công của một nhà hàng không chỉ đến từ ẩm thực mà còn có rất nhiều yếu tố khác, một trong những điều quan trọng nhất chính là kiến trúc và không gian của nhà hàng. Vì sao ư?
Với kinh nghiệm đúc rút từ trên 15 năm tập trung thiết kế trong lĩnh vực nhà hàng của kiến trúc sư trưởng Mathouse, chúng tôi xin gửi tặng bạn TRỌN BỘ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG dưới đây. Bạn sẽ biết được những chìa khóa đơn giản nhưng vô cùng quan trọng giúp nhà hàng của bạn luôn  thu hút khách hàng.

 

==> CLICK NGAY ĐỂ ĐĂNG KÝ:

ĐĂNG KÝ NHẬN "TRỌN BỘ Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG"

 
---------------------------------------------------------------------------------------
MATHOUSE với phương châm luôn vì mục tiêu kinh doanh thành công của đối tác, chúng tôi gồm các chuyên gia thiết kế thi công am hiểu lĩnh vực Nhà hàng, luôn nỗ lực trong việc tạo ra những không gian hoàn hảo, có tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp trong sự kết hợp, bài trí, sẽ giúp bạn tạo ra một không gian nội thất nhà hàng lí tưởng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng, giúp hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn luôn đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất!
 

Trải nghiệm khách hàng đã sử dụng dịch vụ của MATHOUSE: http://mathouse.vn/trai-nghiem-khach-hang.html

MATHOUSE - Giải pháp thiết kế và thi công trọn gói các công trình Nhà hàng/ Căn hộ cho thuê/ Massage, Spa 
Add: Tầng 4, số 8 Nguyễn Văn Ngọc, Ba Đình, Hà Nội
Tel:   024 629 38 358/ 091 383 6248
Fb: 
https://www.facebook.com/mathouse.vn/

 

 MATHOUSE - “ Build Your Project, Build Your Success"

Bài viết liên quan

Những mẹo nhỏ nhưng mang lại thành công lớn cho homestay của bạn

Chia sẻ nhà ở đã trở thành hiện tượng trong thị trường bất động sản và nhà ở, với yếu tố thiết kế đóng vai trò then chốt trong sự thành công đó. Để giúp bạn thiết kế và sử dụng một căn nhà cho thuê hoặc homestay thành công, chúng...

Xu hướng: Giới trẻ Sài Gòn kiếm bộn tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ

“Trừ các chi phí, một tháng mình thu về khoảng 5-8 triệu đồng/tháng đối với 1 phòng cho thuê. Tiền này chỉ là làm thêm, có thể gọi là thu nhập thụ động, để chi trả bớt vài chi phí trong cuộc sống hoặc có thêm khoản đi du lịch, ăn...

Bật mí giải pháp tối ưu hóa khả năng sinh lời từ kinh doanh homestay

Hiện nay, kinh doanh homestay tại Việt nam đang có nhiều thuận lợi khi Việt nam đang là điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại khu vực. Tuy nhiên cũng với sự phát triển về thị trường du lịch thì các chủ homestay cũng gặp nhiều thách thức khi các...

Những lưu ý khi cho người nước ngoài thuê căn hộ dịch vụ

Bạn đang có ý định cho người nước ngoài thuê căn hộ chung cư của mình dài hạn, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây chính là dành cho bạn!

Lý giải nguyên nhân thua lỗ khi đầu tư căn hộ dịch vụ

Đầu tư căn hộ dịch vụ hiện là mô hình kinh doanh đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, và đã hình thành nên một thị trường cực kỳ sôi động. Tuy nhiên có tồn tại một mặt trái khác là không phải ai kinh doanh cũng đều thành công....

Kinh doanh homestay: 'Không chỉ mỗi căn nhà'

Với việc tạo ra nguồn thu đáng kể cho các nhà đầu tư trong mấy năm qua, không khó hiểu khi kinh doanh homestay trở thành trào lưu của giới bất động sản.

KINH DOANH NHÀ HÀNG, VÌ SAO THẤT BẠI?

Theo thống kê, 80% các nhà hàng thất bại trong 3 năm đầu tiên hoạt động và phải tiến hành các thủ tục sang nhượng hoặc phá sản. 10% còn lại chỉ đủ duy trì các chi phí và nhà hàng chỉ mang tính chất tồn tại chứ không phát triển. Vậy...

Rủi ro kinh doanh homestay, những điều nhà đầu tư nào cũng phải biết!

Kinh doanh Homestay đang trở thành miếng bánh vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây do nhu cầu thị trường ngày một gia tăng. Tuy nhiên cũng nhưng kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào, đầu tư homestay cũng luôn có những rủi ro tiềm ẩn. Nắm được...

Căn hộ dịch vụ: Tiềm năng vẫn... ngủ yên

Được dự đoán là một phân khúc khá tiềm năng khi lượng khách du lịch và các nhà đầu tư nước ngoài đang ngày một gia tăng tại Việt nam, nhưng quy mô thị trường căn hộ dịch vụ lại có mức tăng trưởng khá hạn chế, trong khi nhu cầu thực...

Căn hộ cao cấp: Diện tích nhỏ, sinh lời lớn với kênh đầu tư homestay

Kênh đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê ở Hà Nội chưa bao giờ hết “hot” Chính vì thế mà giới đầu tư đã và đang nhanh chóng nắm bắt xu hướng cho thuê căn hộ cao cấp diện tích nhỏ theo kiểu homestay do nhu cầu cao, tiềm năng sinh lời...

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê căn hộ dịch vụ/ homestay

Hiện nay, hoạt động kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê và homestay đang là loại hình kinh doanh được nhiều người đầu tư bởi rủi ro thấp, lợi nhuận cao và ổn định. Vậy đâu sẽ là những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê nhà?

Giải pháp nào giúp thu hồi vốn nhanh khi đầu tư căn hộ cho thuê và homestay?

Thị trường bất động sản luôn thu hút bất kỳ ai dù bạn có khả năng cao hay thấp về kinh tế. Lý do vì đây là loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận khá cao. Khả năng rủi ro lại ở mức không cao nên nhiều người khi có những hiểu biết...

Lựa chọn đầu tư mô hình căn hộ dịch vụ cho thuê thế nào để hiệu quả ?

Hiện nay trên khắp Việt Nam, lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc phân bổ dàn trải, tuy nhiên vẫn tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương ... Mô hình căn hộ dịch vụ ra đời, nhiệm...

Nhà đầu tư săn đất nông nghiệp làm homestay

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch theo mô hình dân dã, nhu cầu lưu trú tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư đi săn đất nông nghiệp để làm homestay, nhà vườn cho thuê. Mặc dù là dạng du lịch gia đình nhưng đầu tư homestay không đơn giản...

Bỏ túi bí quyết đầu tư căn hộ dịch vụ thành công

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê như thế nào cho hiệu quả???? Lựa chọn vị trí phù hợp, nắm rõ diễn tiến thị trường, cung cấp dịch vụ tốt, giá cả chấp nhận được cũng như định vị tốt nhu cầu và hành vi tiêu dùng đối tượng...

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho người ngước ngoài thuê: Chủ đầu tư “gặt vàng”

Theo báo cáo mới đây của Savills, Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ. So với ở Singapore, tỉ suất này cao hơn 2 lần, ở Bangkok là hơn 1,7 lần. Lý giải cho sự phát triển nhanh chóng của thị trường căn hộ...

Nên hay không đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê?

Bất động sản những năm gần đây đang có sự hoạt động mạnh mẽ, ra đời nhiều loại hình căn hộ. Một loại hình khá mới hiện nay là căn hộ dịch vụ cho thuê. Căn hộ dịch vụ là gì? Căn hộ này tiện ích thế nào? Đầu tư căn hộ dịch...

Thị trường căn hộ dịch vụ còn nhiều dư địa phát triển

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, từ năm 2008 đến nay số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc tăng trung bình 8%/năm. Do đó, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại các thành phố lớn được đánh giá là có khả năng sinh...

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê sinh lời cao và ổn định

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiện đang là một trong những kênh đầu tư phổ biến, mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao và ổn định?

Bistro Là Gì - Điểm Danh Các Nhà Hàng Bistro Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Thời gian gầy đây, mô hình hà hàng Bistro đang được nhiều “tín đồ” ẩm thực tìm đến và yêu thích ngày càng nhiều. Tuy loại hình này không quá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đang âm thầm giành được cảm tình bền vững của nhiều đối...