Tin tức

Căn hộ dịch vụ - xu hướng đầu tư mới tại những thành phố du lịch

Ngày đăng: 13/11/2018 - Lượt xem: 142

Được sự ưa chuộng của nhiều đối tượng từ khách du lịch cho đến các doanh nhân, chuyên gia, mô hình căn hộ dịch vụ (serviced apartments) tại các thành phố lớn chứng kiến sự gia tăng mạnh với tỷ suất khai thác rất cao. Thị trường căn hộ dịch vụ tại những thành phố lớn ở Việt Nam tăng trưởng là xu hướng tất yếu của việc ngày càng thu hút được nguồn vốn FDI lớn và ngành du lịch phát...

ĐI TÌM GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ TRONG LĨNH VỰC NHÀ HÀNG

Ngày đăng: 11/11/2018 - Lượt xem: 116

Kinh doanh nhà hàng đang là ngành nghề đang ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nhiều người nhìn thấy được sự phát triển lâu dài và ổn định của nó. Tuy nhiên nếu như biết cách truyền thông nhà hàng đúng cách, hiệu quả, bạn sẽ thu về được nhiều hơn so với những dự tính ban đầu. Hãy cùng Mathouse học hỏi bí quyết này thông qua 5 xu hướng truyền thông sau đây nhé !!

LỖ HỔNG khi MỞ RỘNG CHUỖI NHÀ HÀNG nằm ở đâu?

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 173

Xây dựng và phát triển một thương hiệu được người tiêu dùng ưa thích, đánh giá cao là một quá trình vô cùng khó khăn. Và đặc biệt, việc mở rộng nhà hàng đó thành chuỗi nhà hàng chất lượng cao lại càng khó khăn hơn.

6 lãng phí hay gặp trong xây dựng mà nhiều chủ nhà hàng không biết

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 2953

Bạn đầu tư Nhà hàng, bạn tính toán cặn kẽ bài toán tài chính để đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận. Bạn có biết mảng đầu tư xây dựng chiếm một tỷ trọng tương đối lớn, có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của bạn, tuy nhiên công trình thường không dễ dàng thay đổi, sửa chữa sau khi đã làm xong. Trên thực tế, xây dựng Nhà hàng gặp rất nhiều lãng phí mà bạn không hề biết,...

NHỮNG SAI LẦM "CHẾT NGƯỜI" TRONG THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NHÀ HÀNG

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 231

Một nhà hàng có thể thu hút đến hàng loạt các giác quan của bạn. Chất lượng món ăn sẽ ảnh hưởng đến vị giác, những mùi hương tỏa ra từ căn bếp sẽ hấp dẫn khứu giác của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng đã thất bại trong việc tìm cách hấp dẫn các giác quan của thực khách, ngay từ khi họ bước bước chân đầu tiên vào nhà hàng. Vì vậy đừng đánh giá thấp việc thiết kế và trang...

Những điều cần "khắc cốt ghi tâm" khi thiết kế nhà hàng (phần 3)

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 239

Thiết kế mùi hương, marketing nhà hàng, giấy phép thiết kế…là những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải trong một loạt các vấn đề khi thiết kế một nguyên mẫu nhà hàng hoàn toàn mới. Vậy bạn đã biết cách để giải quyết những vấn đề này chưa? Hãy cùng tìm hiểu để khiến công việc này trở nên dễ dàng nhất có thể nhé.

BÍ QUYẾT KINH DOANH NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI thành công

Ngày đăng: 22/11/2018 - Lượt xem: 638

Số lượng trung tâm tiệc cưới chỉ riêng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh không ngừng tăng cho thấy kinh doanh lĩnh vực này không chỉ mang lại lợi nhuận hấp dân, mà vốn đầu tư còn được Vài năm trở lại đây, hàng loạt các trung tâm hội nghị tiệc cưới ra đời. Điều đó cho thấy thị trường kinh doanh nhà hàng tiệc cưới đang là “miếng bánh” hấp dẫn. Thu hút nhiều nhà...

KINH DOANH NHÀ HÀNG: PHÁC HỌA CHÂN DUNG KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 192

Trước khi quyết định mở quán ăn, kinh doanh nhà hàng, bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, sau đó mới có thể lựa chọn mô hình kinh doanh, số vốn, địa điểm, menu và nhiều thứ khác. Bài viết sau đây là chia sẻ từ chủ các thương hiệu Xôi cuốn Neppy và Gummy sẽ giúp bạn phác họa chân dung khách hàng mục tiêu của mình để có một kế hoạch kinh doanh nhà hàng hoàn...

Những điều cần "khắc cốt ghi tâm" khi thiết kế nhà hàng (phần 2)

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 130

Thiết kế nhà hàng không phải chỉ đơn giản là thiết kế nội thất hay ngoại thất nó còn hàm chứa cả những thông điệp từ thương hiệu, marketing cho nhà hàng…và rất nhiều thứ khác. Tốt nhất bạn nên ghi nhớ một số điều để đảm bảo sự thành công cho nhà hàng của mình.

BẬT MÍ BÍ QUYẾT TĂNG DOANH THU NHÀ HÀNG NHỜ ÂM NHẠC

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 135

Các chuyên gia thuộc lĩnh vực kinh doanh nhà hàng luôn xếp âm nhạc vào danh sách những yếu tốảnh hưởng mạnh nhất đến doanh thu quán. Nghe qua có vẻ khó hiểu, nhưng thực tế lại đúng là như vậy. Bởi việc chọn và mở đúng nhạc không chỉ tạo không gian thư thái cho quán, mà còn giúp “đánh thức vị giác” cho khách hàng, và nhiều tác dụng không ngờ khác ngay dưới đây.

Những tiêu chí để có thiết kế nhà hàng Buffet như ý

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 230

Buffet đang là xu hướng được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Ưu điểm nổi bật của nhà hàng Buffet là thực khách có thể lựa chọn món ăn mà mình ưa thích với nhiều thực đơn món ngon đa dạng, phong phú chỉ cần bố trí những chiếc bàn, chiếc ghế hợp lý và dãy chồng bát đĩa để khách hàng có thể lấy một cách dễ dàng.Tuy nhiên, những nhà hàng Buffet thành công...

Những điều cần "khắc cốt ghi tâm" khi thiết kế nhà hàng (phần 1)

Ngày đăng: 09/11/2018 - Lượt xem: 193

Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có đến gần 1 triệu nhà hàng và những nhà hàng mới mở luôn phải cố gắng để trở nên khác biệt so với những nhà hàng trước đó. Đó chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trong thực tế, có rất nhiều cân nhắc cần phải nói đến khi thiết kế nhà hàng hay xây dựng mô hình riêng cho nhà hàng của mình. Và liệu bạn có tin không? Đã có những nhà hàng phải...