Xu hướng: Giới trẻ Sài Gòn kiếm bộn tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ

Ngày đăng: 17/01/2019 - Lượt xem: 244

“Trừ các chi phí, một tháng mình thu về khoảng 5-8 triệu đồng/tháng đối với 1 phòng cho thuê. Tiền này chỉ là làm thêm, có thể gọi là thu nhập thụ động, để chi trả bớt vài chi phí trong cuộc sống hoặc có thêm khoản đi du lịch, ăn uống, đi chơi…” Vũ Thị Hòa, sống tại Q.2 Tp.HCM chia sẻ về lợi nhuận khi cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb: Nếu nhiều phòng, lãi có thể gấp đôi gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu nhiều phòng, lợi nhuận có thể gấp đôi tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Airbnb (AirBed & Breakfast) là ứng dụng kết nối trực tiếp người có phòng (chủ nhà/ chủ phòng trọ/ căn hộ/ villas) cho thuê với người thuê phòng (đi du lịch/ công tác) cần tìm chỗ lưu trú, kể cả ngắn ngày hay dài ngày thông qua một ứng dụng. Được đánh giá cao vì giá rẻ, nhu cầu cao nên mô hình chia sẻ không gian này trên Airbnb đang được giới trẻ hoặc hộ gia đình có phòng trống, ít sử dụng tận dụng kinh doanh. Khoản phí đối với chủ nhà ở mức 3% tổng giá trị đặt phòng, phí thu khách đặt phòng ở mức 6 - 12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình khách sử dụng dịch vụ.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb: Nếu nhiều phòng, lãi có thể gấp đôi gửi tiết kiệm ngân hàng - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ thuê rồi cho thuê lại căn hộ/phòng trên Airbnb

Anh Hoàng Văn Quý (ngụ Q.Tân Bình, Tp.HCM) thuê lại 2 căn hộ đã cũ trên đường Trương Định (Q.3) từ đầu năm 2017, sau đó  anh Quý cho một hộ gia đình thuê cố định 1 căn với giá 20 triệu đồng/tháng. Căn còn lại, diện tích khoảng 60m2, anh sửa sang lại, đăng kí cho thuê dịch vụ trên Airbnb và một số kênh linh động khác như blog, facebook. Theo anh Quý, đăng kí cho thuê trên Airbnb lượng khách Tây hỏi khá nhiều. Anh cho thuê phòng theo giờ, ngày, tháng. Nếu trừ các chi phí mỗi tháng, anh Quý thu về khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Cũng thuê lại một căn hộ trung cấp tại Q.Bình Thạnh với giá 17 triệu đồng/tháng, chị Lương Hà (29 tuổi) đăng kí cho thuê dịch vụ căn hộ trên Airbnb. Một tháng trừ các chi phí, căn hộ mang về cho chị khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb: Nếu nhiều phòng, lãi có thể gấp đôi gửi tiết kiệm ngân hàng - Ảnh 2.

NĐT cần bỏ một khoản tiền để tân trang, lắp nội thất trước khi cho thuê. Ảnh:P.N

Theo chị Hà, nếu có nhiều phòng cho thuê dịch vụ ở ké kiểu Airbnb, một năm NĐT có thể đạt lợi nhuận khoảng 12-15%/năm, nếu so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng, mức này nhỉnh hơn rõ nét.

Tham gia chia sẻ không gian trên Airbnb từ đầu năm 2016, chị Vũ Thị Hòa, sống tại Q.2 Tp.HCM (28 tuổi) tiết lộ, có khoảng 600 triệu đồng trong tay nên đã quyết định chọn đầu tư dịch vụ ở ké trực tuyến. Chị thuê 3 căn hộ lần lượt tại Q.2, Q.3 và Q.5, đầu tư nội thất mỗi căn hết khoảng hơn 100 triệu đồng và cho thuê ngắn ngày. Khoảng 4 tháng đầu, chị phải bù lỗ hàng tháng vào tiền thuê căn hộ và các chi phí phát sinh do lượng khách còn thưa thớt. Từ giữa năm 2016 đến nay, lượng khách ổn định, thậm chí có thời điểm chị phải từ chối khách hàng vì hết chỗ. Hiện tại, hàng tháng trừ các chi phí chị thu về khoảng 11-12 triệu đồng/tháng/căn.

Sẽ kiếm được khá nhiều tiền từ khách cũ nếu làm tốt khâu dịch vụ…

Là một NĐT có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực cho thuê căn hộ/phòng dịch vụ trên Airbnb, anh Hoàng Đình Trọng (ngụ Q.3) chia sẻ: "Mình thường hay thuê căn hộ rồi đăng lên Airbnb. Khoảng 3-7 ngày sẽ có khách đầu tiên. Sau gần 3 năm vận hành, khách hàng hiện tại đều đều. Rất nhiều khách cũ đi công tác hoặc du lịch có nhu cầu trở lại thuê phòng của mình. Do đó, làm việc lâu năm ở lĩnh vực này sẽ có lợi thế là kiếm được lượng khách cũ kha khá nếu dịch vụ của mình tốt.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb: Nếu nhiều phòng, lãi có thể gấp đôi gửi tiết kiệm ngân hàng - Ảnh 3.

Nếu làm khâu dịch vụ tốt, khách cũ sẽ quay lại với mình. Ảnh: P.N

Anh Trọng chia sẻ về kinh nghiệm trước khi đưa phòng/căn hộ lên Airbnb:

Chụp hình về căn hộ/phòng: Nên thuê thợ ảnh chụp vì đây là khâu quan trọng "đập" vào mắt khách hàng, ảnh hưởng đến quyết định thuê. Chụp hình cần làm bật các góc cạnh, vật dụng trong phòng, càng đẹp càng tốt.

Đưa giá cả hợp lý: giá thuê phụ thuộc vào khu vực. Người cho thuê nên làm phép tính so sánh với các phòng/căn hộ cùng khu vực và cùng tính năng để đưa ra giá bằng hoặc thấp hoặc cao hơn. Ngoài ra, giá thuê còn phụ thuộc vào diện tích căn phòng cho thuê. Nếu chủ nhà cho thuê cả phòng thì giá khác, còn nhà có 1 phòng mà share để cho thuê thì giá lại khác…

Mô tả về căn hộ/phòng của mình trên Airbnb một cách ngắn gọn: Nên mô tả về căn hộ/phòng của mình bằng những từ đặc sắc nhưng phải phù hợp với đối tượng khách thuê. Chẳng hạn, phòng của mình phù hợp với khách du lịch, khách công tác hay đi bụi…?. Nên viết bằng cả tiếng anh và tiếng Việt để nhiều người có thể xem được.

Chuẩn bị bản đồ hướng dẫn đường đi, phương tiện cho khách: Có thể đăng trên Airbnb một vài địa điểm nổi bật, từ những địa điểm đó di chuyển về phòng/căn hộ của mình bằng phương tiện nào là tiện nhất, đường nào là nhanh nhất…khu vực của mình có những món ăn, chơi gì đặc sắc…

Ngoài ra, tạo tài khoản thanh toán, vạch ra vài vật dụng quan trọng trong nhà để tạo cảm giác thoải mái cho khách thuê…

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb: Nếu nhiều phòng, lãi có thể gấp đôi gửi tiết kiệm ngân hàng - Ảnh 4.

Khi đưa lên Airbnb hình ảnh căn hộ dịch vụ khá quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định của khách thuê. Ảnh: P.N

Theo anh Trọng, vận hành mô hình này trong thời gian dài, lượng khách cũ tự tìm đến mình khá lớn, lượng khách mới cũng tăng lên nếu dịch vụ của mình được đánh giá tốt trên Airbnb. Anh Trọng cho hay, hiện nay rất nhiều bạn trẻ thuê rồi cho thuê lại, chia sẻ không gian trên Airbnb và tăng thêm thu nhập hàng tháng. Có những bạn thuê mấy chục phòng và vận hành nên mức lời hàng tháng cũng được nhân lên. Nếu không giỏi tiếng Anh, theo anh Trọng có thể thuê người giỏi tiếng anh để tiếp khách hàng nước ngoài. Mọi chi phí NĐT nên tính kỹ lưỡng để tính ra phần lãi mình hưởng hàng tháng. "Nếu tính lợi nhuận ròng, mô hình kinh doanh kiểu Airbnb có thể đạt từ 15-18%/năm", anh Trọng khẳng định.

Nhưng cũng nhiều nhiêu khê…

Một số NĐT thừa nhận rằng, đây là hình thức kinh doanh mới mẻ, có thể linh hoạt dòng vốn, là cách kiếm tiền mà nhiều người háo hức vì không quá phức tạp, ít vốn. Tuy nhiên, cũng không ít NĐT bị "mắc kẹt" dòng vốn hoặc sống cầm chừng với mô hình này.

NĐT Vũ Thị Hòa, sống tại Q.2 Tp.HCM chia sẻ với chúng tôi: "Mấy phòng mình cho thuê chủ yếu qua blog, website, facebook.., trên Airbnb sử dụng để khi các bạn muốn thanh toán cho tiện. Nhìn chung, kiếm được từ thuê căn hộ dịch vụ này không nhiều nhưng đủ chi trả cho các chi phí như điện, nước, internet, ăn uống. Vì thế, khi các bạn quyết định cho thuê nhà/phòng trên Airbnb hãy nhớ là tiền này chỉ là làm thêm, có thể gọi là thu nhập thụ động, có thêm tiền để đi du lịch, ăn uống, đi chơi hay đơn giản chỉ để chi trả bớt 1 vài chi phí trong cuộc sống, nó không phải là khoản đầu sinh lời mạnh mẽ".

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb: Nếu nhiều phòng, lãi có thể gấp đôi gửi tiết kiệm ngân hàng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, không ít NĐT mắc kẹt dòng vốn vào mô hình kinh doanh căn hộ dịch vụ vì không thu hút được khách thuê lâu dài

Tại Việt Nam, tính đến tháng 6/2017 có khoảng 6.500 cơ sở Airbnb và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong khi đó, lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng nhanh, mục tiêu chạm mốc 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 - 48 triệu lượt khách du lịch nội địa… là những điều kiện lý tưởng để Airbnb Việt Nam mở rộng mô hình.

Tuy nhiên, theo các NĐT, không phải căn hộ/phòng nào chia sẻ trên Airbnb cũng đạt được lượng khách như kỳ vọng. Không ít trường hợp NĐT phải liên tục bù lỗ vì tình trạng vắng khách, hoặc đợt khách bị ngắt quãng. Đặc biệt, đối tượng NĐT thuê rồi cho thuê lại nếu lượng khách không đều sẽ ảnh hưởng rõ nét đến dòng vốn đầu tư, thậm chí thua lỗ.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền từ cho thuê căn hộ dịch vụ trên Airbnb: Nếu nhiều phòng, lãi có thể gấp đôi gửi tiết kiệm ngân hàng - Ảnh 6.

Sự cạnh tranh trong chất lượng, dịch vụ tăng lên cũng khiến mô hình kinh doanh này gặp nhiều rào cản

Chưa kể, người cho thuê còn phải đối mặt với khá nhiều những rắc rối phát sinh từ cho thuê. Chẳng hạn, đối tượng khách thuê không tử tế; người ra vô nhiều lần khiến đồ đạc nhanh xuống cấp; phiền phức với chủ nhà về việc sửa chữa, tân trạng lại đối với trường hợp thuê rồi cho thuê lại…

Theo Trí Thức Trẻ

Xu hướng mới của giới trẻ Sài Gòn là vậy, còn giới trẻ Hà Nội thì sao? Các bạn đã bắt kịp xu hướng kinh doanh này chưa, hãy gửi ý kiến chia sẻ quan điểm của bạn, về cho Mathouse về địa chỉ email này nhé: mathouse.vn@gmail.com. Đặc biệt nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào cần chuyên gia tư vấn về thiết kế homestay, đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi!

Bài viết liên quan: 


http://mathouse.vn/bi-quyet-thiet-ke-homestay-de-luon-thu-hut-luong-khach-dat-phong-a323.html
http://mathouse.vn/bat-mi-giai-phap-toi-uu-hoa-kha-nang-sinh-loi-tu-kinh-doanh-homestay-a322.html
http://mathouse.vn/dac-diem-can-ho-dich-vu-cho-thue-danh-cho-gia-dinh-tre-viet-nam-a317.html
http://mathouse.vn/nhung-dieu-toi-quan-trong-khi-thiet-ke-can-ho-dich-vu-cho-thue-a306.html
http://mathouse.vn/can-ho-dich-vu-tiem-nang-van-ngu-yen-a303.html

 

---------------------------------------------------------------------------------------
 
MATHOUSE với phương châm luôn vì mục tiêu kinh doanh thành công của đối tác, chúng tôi gồm các chuyên gia thiết kế thi công am hiểu lĩnh vực CĂN HỘ CHO THUÊ/HOMESTAY, luôn nỗ lực trong việc tạo ra những không gian hoàn hảo, có tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp trong sự kết hợp, bài trí, sẽ giúp bạn tạo ra một không gian nội thất lí tưởng nhằm thu hút và giữ chân khách hàng, giúp hoạt động kinh doanh của bạn luôn đạt hiệu quả tốt nhất!
 

 

Trải nghiệm khách hàng đã sử dụng dịch vụ của MATHOUSE: http://mathouse.vn/trai-nghiem-khach-hang.html

MATHOUSE - Giải pháp thiết kế và thi công trọn gói các công trình Nhà hàng/ Căn hộ cho thuê/ Massage, Spa 
Add: Tầng 4, số 8 Nguyễn Văn Ngọc, Ba Đình, Hà Nội
Tel:   024 629 38 358/ 091 383 6248
Fb: 
https://www.facebook.com/mathouse.vn/

 

 MATHOUSE - “ Build Your Project, Build Your Success"

Bài viết liên quan

Những mẹo nhỏ nhưng mang lại thành công lớn cho homestay của bạn

Chia sẻ nhà ở đã trở thành hiện tượng trong thị trường bất động sản và nhà ở, với yếu tố thiết kế đóng vai trò then chốt trong sự thành công đó. Để giúp bạn thiết kế và sử dụng một căn nhà cho thuê hoặc homestay thành công, chúng...

Bật mí giải pháp tối ưu hóa khả năng sinh lời từ kinh doanh homestay

Hiện nay, kinh doanh homestay tại Việt nam đang có nhiều thuận lợi khi Việt nam đang là điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại khu vực. Tuy nhiên cũng với sự phát triển về thị trường du lịch thì các chủ homestay cũng gặp nhiều thách thức khi các...

Những lưu ý khi cho người nước ngoài thuê căn hộ dịch vụ

Bạn đang có ý định cho người nước ngoài thuê căn hộ chung cư của mình dài hạn, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây chính là dành cho bạn!

KINH DOANH NHÀ HÀNG: VỐN CẦN BAO NHIÊU?

"Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?" đây là một trong những câu hỏi bạn phải trả lời được khi muốn thử sức đầu tư vào nó. Không tính toán, hoạch định được cụ thể các hạng mục chi phí cần thiết, bạn rất dễ rơi vào tình trạng...

Lý giải nguyên nhân thua lỗ khi đầu tư căn hộ dịch vụ

Đầu tư căn hộ dịch vụ hiện là mô hình kinh doanh đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, và đã hình thành nên một thị trường cực kỳ sôi động. Tuy nhiên có tồn tại một mặt trái khác là không phải ai kinh doanh cũng đều thành công....

Kinh doanh homestay: 'Không chỉ mỗi căn nhà'

Với việc tạo ra nguồn thu đáng kể cho các nhà đầu tư trong mấy năm qua, không khó hiểu khi kinh doanh homestay trở thành trào lưu của giới bất động sản.

KINH DOANH NHÀ HÀNG, VÌ SAO THẤT BẠI?

Theo thống kê, 80% các nhà hàng thất bại trong 3 năm đầu tiên hoạt động và phải tiến hành các thủ tục sang nhượng hoặc phá sản. 10% còn lại chỉ đủ duy trì các chi phí và nhà hàng chỉ mang tính chất tồn tại chứ không phát triển. Vậy...

Rủi ro kinh doanh homestay, những điều nhà đầu tư nào cũng phải biết!

Kinh doanh Homestay đang trở thành miếng bánh vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây do nhu cầu thị trường ngày một gia tăng. Tuy nhiên cũng nhưng kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào, đầu tư homestay cũng luôn có những rủi ro tiềm ẩn. Nắm được...

Căn hộ dịch vụ: Tiềm năng vẫn... ngủ yên

Được dự đoán là một phân khúc khá tiềm năng khi lượng khách du lịch và các nhà đầu tư nước ngoài đang ngày một gia tăng tại Việt nam, nhưng quy mô thị trường căn hộ dịch vụ lại có mức tăng trưởng khá hạn chế, trong khi nhu cầu thực...

Căn hộ cao cấp: Diện tích nhỏ, sinh lời lớn với kênh đầu tư homestay

Kênh đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê ở Hà Nội chưa bao giờ hết “hot” Chính vì thế mà giới đầu tư đã và đang nhanh chóng nắm bắt xu hướng cho thuê căn hộ cao cấp diện tích nhỏ theo kiểu homestay do nhu cầu cao, tiềm năng sinh lời...

Những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê căn hộ dịch vụ/ homestay

Hiện nay, hoạt động kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê và homestay đang là loại hình kinh doanh được nhiều người đầu tư bởi rủi ro thấp, lợi nhuận cao và ổn định. Vậy đâu sẽ là những vấn đề cần quan tâm khi cho thuê nhà?

Giải pháp nào giúp thu hồi vốn nhanh khi đầu tư căn hộ cho thuê và homestay?

Thị trường bất động sản luôn thu hút bất kỳ ai dù bạn có khả năng cao hay thấp về kinh tế. Lý do vì đây là loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận khá cao. Khả năng rủi ro lại ở mức không cao nên nhiều người khi có những hiểu biết...

Lựa chọn đầu tư mô hình căn hộ dịch vụ cho thuê thế nào để hiệu quả ?

Hiện nay trên khắp Việt Nam, lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc phân bổ dàn trải, tuy nhiên vẫn tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương ... Mô hình căn hộ dịch vụ ra đời, nhiệm...

Nhà đầu tư săn đất nông nghiệp làm homestay

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch theo mô hình dân dã, nhu cầu lưu trú tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư đi săn đất nông nghiệp để làm homestay, nhà vườn cho thuê. Mặc dù là dạng du lịch gia đình nhưng đầu tư homestay không đơn giản...

Bỏ túi bí quyết đầu tư căn hộ dịch vụ thành công

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê như thế nào cho hiệu quả???? Lựa chọn vị trí phù hợp, nắm rõ diễn tiến thị trường, cung cấp dịch vụ tốt, giá cả chấp nhận được cũng như định vị tốt nhu cầu và hành vi tiêu dùng đối tượng...

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho người ngước ngoài thuê: Chủ đầu tư “gặt vàng”

Theo báo cáo mới đây của Savills, Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ. So với ở Singapore, tỉ suất này cao hơn 2 lần, ở Bangkok là hơn 1,7 lần. Lý giải cho sự phát triển nhanh chóng của thị trường căn hộ...

Nên hay không đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê?

Bất động sản những năm gần đây đang có sự hoạt động mạnh mẽ, ra đời nhiều loại hình căn hộ. Một loại hình khá mới hiện nay là căn hộ dịch vụ cho thuê. Căn hộ dịch vụ là gì? Căn hộ này tiện ích thế nào? Đầu tư căn hộ dịch...

Thị trường căn hộ dịch vụ còn nhiều dư địa phát triển

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, từ năm 2008 đến nay số lượng người nước ngoài đến Việt Nam làm việc tăng trung bình 8%/năm. Do đó, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại các thành phố lớn được đánh giá là có khả năng sinh...

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê sinh lời cao và ổn định

Đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê hiện đang là một trong những kênh đầu tư phổ biến, mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao và ổn định?

Bistro Là Gì - Điểm Danh Các Nhà Hàng Bistro Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Thời gian gầy đây, mô hình hà hàng Bistro đang được nhiều “tín đồ” ẩm thực tìm đến và yêu thích ngày càng nhiều. Tuy loại hình này không quá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đang âm thầm giành được cảm tình bền vững của nhiều đối...